Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá tổ chức hội nghị bình xét thi đua năm học 2019-2020

Đăng lúc: 15:59:27 25/07/2020 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch năm học 2019-2020, từ ngày 8 đến ngày 10/7/2020, 03 vùng thi đua: Đồng bằng, trung du; Ven biển, thị xã, thành phố và Miền núi trong ngành GDĐT đã tổ chức họp tại các đơn vị làm trưởng khối thi đua  (huyện Triệu Sơn, TP. Sầm Sơn và huyện Lang Chánh).

(Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị của Ngành GDĐT huyện Lang Chánh tại Vùng thi đua Miền núi)

Tham gia hội nghị, về phía các khối thi đua, gồm: Trưởng phòng GDĐT; cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của phòng GDĐT huyện, thị xã, TP; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường THPT; THCS-THPT; Giám đốc trung tâm GDNN, GDTX huyện, thị xã, thành phố.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở; đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng ngành; đại diện lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố, đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của vùng thi đua; tôn vinh đơn vị xếp thứ nhất năm học; giới thiệu trưởng, phó khối thi đua năm học 2020-2021.

NGƯT, Tiến sĩ Phạm Thị Hằng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa cho các  trưởng khối thi đua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020 và các trưởng khối thi đua năm học 2020-2021 khu vực Ven biển, TX, TP.

(Tiến sĩ Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Vùng thi đua Đồng bằng, trung du phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Về kết quả các vùng thi đua tôn vinh, đơn vị xếp thứ nhất năm học 2019-2020:

- Khối phòng Giáo dục và Đào tạo:

+ Phòng GDĐT huyện Lang Chánh (nhất khối thi đua miền núi);

+ Phòng GDĐT huyện Đông Sơn (nhất khối thi đua đồng bằng, trung du);

+ Phòng GDĐT thành phố Sầm Sơn (nhất khối thi đua ven biển, thị xã, thành phố).

- Khối Trường THPT; THCS-THPT, gồm:

+ Trường THPT Lang Chánh (nhất cụm thi đua số 1, miền núi);

+ Trường THPT Cẩm Thuỷ 3 (nhất cụm thi đua số 2, miền núi);

+ Trường THPTDT Nội trú Thanh Hoá (nhất cụm thi đua số 3, miền núi).

+ Trường THPT Vĩnh Lộc (nhất cụm thi đua số 1, đồng bằng, trung du);

+ Trường THPT Hà Trung (nhất cụm thi đua số 2, đồng bằng, trung du);

+ Trường THPT Triệu Sơn 2 (nhất cụm thi đua số 3, đồng bằng, trung du);

+ Trường THPT Chuyên Lam Sơn; (nhất cụm thi đua, đơn vị đặc thù, ven biển, thị xã, thành phố);

+ Trường THPT Hàm Rồng (nhất cụm thi đua số 1, ven biển, thị xã, thành phố);

+ Trường THPT Hậu Lộc 2 (nhất cụm thi đua số 2, ven biển, thị xã, thành phố);

+ Trường THPT Quảng Xương 1 (nhất cụm thi đua số 3, ven biển, thị xã, thành phố);

- Khối TTGDNN-GDTX

+ TTGDNN-GDTX huyện Lang Chánh (nhất khối thi đua miền núi);

+ TTGDNN-GDTX huyện Triệu Sơn (nhất khối thi đua đồng bằng, trung du);

+ TTGDNN-GDTX huyện Hậu Lộc (nhất khối thi đua ven biển, thị xã, thành phố).

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GDĐT đã ghi nhận, biểu dương các đơn vị trong vùng thi đua, mặc dù trong năm học do dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, song các đơn vị, trường học đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh vừa tổ chức dạy học đảm bảo chương trình giảng dạy cũng như duy trì ổn định các hoạt động của nhà trường.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra, cũng như công tác chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, các nhà trường cần tập trung thực hiện nhiệm vụ: Tổ chức ôn tập có hiệu quả cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 để các em tự tin tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với kết quả cao nhất; toàn ngành thực hiện nghiêm việc chấn chỉnh dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè; không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kì hình thức nào, kể cả trong và ngoài nhà trường từ cấp Tiểu học, THCS, THPT, GDTX (trừ lớp 9 và lớp 12); tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đảm bảo tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để triển khai có hiệu quả chương trình đổi mới giáo dục phổ thông, bắt đầu thực hiện ở lớp 1; các điều kiện cho năm học mới 2020-2021; tổ chức thực hiện có hiệu quả các đề án, dự án đã được UBND tỉnh ban hành; đồng thời hoàn thiện các đề án, dự án đã được giao trong năm 2020, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt đảm bảo kịp thời, chất lượng./.

Hội nghị bình xét thi đua năm học 2019-2020 của các vùng thi đua đã diễn ra khẩn trương, đúng kế hoạch, nội dung đề ra; công tác tôn vinh các đơn vị thứ nhất trong khối thi đua đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, vừa tạo động lực phấn đấu cho các đơn vị, trường học vừa tạo điều kiện để các đơn vị được học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy./.

(* Vũ Mỹ Long, Phó Chánh VP Sở).